Khẩn trương triển khai các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 18/11/2021 13:54
Tính đến 12 giờ ngày 18/11/2021, theo báo cáo nhanh của Trạm Y tế xã, Quỳnh Lập đã có 12 trường hợp F1 test nhanh đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Lực lượng y tế được thị xã tăng cường để đến từng hộ gia đình trong 5 thôn lấy mẫu
Lực lượng y tế được thị xã tăng cường để đến từng hộ gia đình trong 5 thôn lấy mẫu
Ngày 18/11/2021, sau khi công dân trên địa bàn xã test nhanh có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Lập đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 ra khai báo y tế và lấy mẫu test nhanh.
Tính đến 12 giờ ngày 18/11/2021, theo báo cáo nhanh của Trạm Y tế xã, Quỳnh Lập đã có 12 trường hợp F1 test nhanh có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là người của 5 thôn: Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Tâm Tiến, Sơn Long. Những trường hợp test nhanh có kết quả dương tính được gửi mẫu đi để làm xét nghiệm PCR.
Lãnh đạo thị xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã xác định đây là ổ dịch phức tạp, nguy hiểm và chưa rõ nguồn lây.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Lập đã thông báo và yêu cầu những người dân có tiếp xúc gần với những người test nhanh đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đến Trạm y tế xã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời cho học sinh các cấp trên địa bàn xã nghỉ học. Trưng dụng Trường Mầm Non để làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Phong tỏa đường ra vào địa bàn xã, phong tỏa khu vực gia đình phát hiện người nghi nhiễm Covid-19. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020, của Thủ Tướng Chính Phủ.

 
773f34e6af5d67033e4c
Tổ chức lấy mẫu test nhanh các trường hợp F1
 
Chỉ đạo các thôn giao nhiệm vụ cho các Tổ Covid cộng đồng, Tổ Truy vết phối hợp với lực lượng Công An để truy vết, phối hợp với lực lượng y tế để đến từng hộ gia đình trong 5 thôn (Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành, Tâm Tiến, Sơn Long) lấy mẫu. Việc tuy vết, lấy mẫu được triển khai khẩn cấp và làm cả đêm cho đến khi hoàn thành công việc.
Đây là đợt bùng phát dịch lần thứ 2 trên địa bàn xã Quỳnh Lập, có mức độ cực kỳ nguy hiểm. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã yêu cầu Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để sớm kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Vương Đại Tương

Nguồn tin: QUYNHLAP.GOV.VN

 Từ khóa: Quỳnh Lập, Covid-19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây