Một số nội dung cần chú ý khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg

Thứ sáu - 20/08/2021 07:53
Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là một trong các địa bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ Tướng Chính phủ bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/8/2021.
UBND tỉnh họp trực tuyến chỉ đạo giãn cách xã hội (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)
UBND tỉnh họp trực tuyến chỉ đạo giãn cách xã hội (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)
Ngày 19/8/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 3062/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 và giã cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ.
Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là một trong các địa bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ Tướng Chính phủ bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/8/2021.
Để người dân nắm rõ các nội dung khi thực hiện giãn cách xã hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Lập nêu các nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị 16/CT-TTg đó là:
1. Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
2. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác;
3. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
4. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
5. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.
6. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Lập sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Vì một xã hội không có Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Lập yêu cầu các tập thể, cá nhân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Long

Nguồn tin: QUYNHLAP.GOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây