Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

Thứ hai - 20/01/2020 11:59
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 12 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

 

Là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, Canada là điểm đến định cư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn


Tổng quan về Đầu tư định cư

Đầu tư định cư Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Hình thức là thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn tại Canada. Mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng (150.000CAD) đến 4,2 tỷ đồng (250.000CAD). Hiện có 4 chương trình tại các tỉnh bang lớn thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam.
 

Với các tỉnh bang Ontario, British Columbia (BC) và Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island – PEI), thời gian lấy quyền cư trú (quyền lợi gắn liền với giấy phép làm việc tại Canada) nhanh nhất từ 12-15 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi được cấp quyền cư trú Canada và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.
 


Với chương trình của tỉnh bang New Brunswick, thời gian lấy quyền thường trú là 20-24 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi được cấp quyền thường trú và hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân Canada.


Đầu tư định cư Prince Edward Island – PEI

Mức đầu tư: Từ 2,6 tỷ đồng (150.000CAD). Tổng giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn đạt 10,2 tỷ đồng (600.000CAD).


Quyền lợi: lấy quyền cư trú Canada. Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Prince Edward Island.


Ưu điểm: Mức đầu tư thấp nhất và điều kiện để có thể lên thường trú vĩnh viễn cũng dễ nhất trong số các chương trình đầu tư Canada. PEI cho người dân chất lượng cuộc sống cao với chi phí sinh hoạt và giá bất động sản rất hợp lý và phải chăng.


Đầu tư định cư tỉnh bang Ontario

Mức đầu tư: Từ 3,4 tỷ đồng (200.000CAD). Tổng giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn đạt 6,8 tỷ đồng (400.000CAD).


Quyền lợi: lấy quyền cư trú Canada. Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Ontario.


Ưu điểm: Chủ doanh nghiệp tham gia đầu tư định cư chỉ cần tốt nghiệp THPT, không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu tiếng Anh tại thời điểm nộp hồ sơ.


Đầu tư định cư tỉnh bang British Columbia (BC)

 

Mức đầu tư: Từ 3,4 tỷ đồng (200.000CAD). Tổng giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn đạt 10,2 tỷ đồng (600.000CAD).


Quyền lợi: lấy quyền cư trú Canada. Cả gia đình có quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc tại British Columbia.


Ưu điểm: Không yêu cầu tiếng Anh tại thời điểm nộp hồ sơ. Tỉnh bang British Columbia là khu vực ấm áp nhất tại Canada và giáp Mỹ, thuận lợi cho việc kinh doanh. Nơi đây có cộng đồng người Việt đông đảo.


Đầu tư định cư tỉnh bang New Brunswick

 

Mức đầu tư: Từ 4,2 tỷ đồng (250.000CAD). Tổng giá trị tài sản tối thiểu của đương đơn đạt 10,2 tỷ đồng (600.000CAD).


Ngoài ra, cần ký quỹ với tỉnh bang 1,7 tỷ đồng (100.000CAD). Sau khi thỏa điều kiện về cư trú và vận hành doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể nhận lại khoản tiền ký quỹ.


Quyền lợi: Nhà đầu tư định cư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi được cấp thường trú nhân Canada.


Ưu điểm: Có thường trú nhân sau khoảng 2 năm thụ lý hồ sơ, không cần qua bước tạm trú như các chương trình tỉnh bang khác.


Định cư diện tay nghề Atlantic (AIPP)

Định cư diện tay nghề Atlantic (AIPP) là chương trình định cư nhanh của 4 tỉnh bang vùng Đại Tây Dương Canada, bao gồm tỉnh bang New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.
 


Đây là chương trình đầu tư định cư dành cho người lao động nước ngoài được vận hành bởi các chủ lao động được chỉ định và chính quyền tỉnh bang.
 

Quyền lợi: Người lao động cấp cao, người lao động phổ thông và gia đình có cơ hội trở thành thường trú nhân, công dân Canada.


Ưu điểm: Là chương trình định cư nhanh có điều kiện đơn giản nhất so với các chương trình định cư khác.


Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với nền kinh tế phát triển thịnh vượng, thu nhập bình quân đầu người GDP thuộc top cao nhất thế giới, chính sách an sinh xã hội tốt, môi trường sống trong lành cùng nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới… đã biến giấc mơ định cư Canada trở thành khát khao của rất nhiều người trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam.


Tất cả nội dung trên là các thông tin về định cư Canada mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn có thể tìm hiệu cụ thể hơn qua các bài viết chi tiết chương trình định cư tại Canada Plaza.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây